Dự kiến kéo dài thời gian xét tuyển NV 2, 3

Nguồn tin từ Bộ GD-ĐT, dự kiến mùa tuyển sinh năm 2011 thời gian xét tuyển NV2, NV3 sẽ kéo dài thêm 5 ngày so với các năm trước. Việc công khai xét tuyển để thí sinh biết thông tin nộp hồ sơ sẽ được nghiên cứu kỹ trước khi đưa vào quy chế.

Trao đổi với pv sáng 24/02/2011, ông Đỗ Thành Duy – Chuyên viên Vụ Giáo dục Đại học cho biết: “Những thay đổi này đang được trình Bộ trưởng để xem xét. Nếu được chấp thuận sẽ chính thức áp dụng ở kì thi tuyển sinh năm nay”

Liên quan đến việc có nguồn tin cho rằng năm nay thí sinh sẽ có 4 nguyện vọng xét tuyển, ông Duy nhấn mạnh: “Chủ trương của Bộ GD-ĐT là các trường sẽ phải công khai các thông tin điểm, chỉ tiêu, thí sinh đạt hay không đạt… lên trang web để thí sinh theo dõi để từ đó thí sinh đánh giá cơ hội của mình. Về vấn đề những thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển những không đạt được rút để nộp sang trường khác (khi thời gian nhận hồ sơ xét tuyển vẫn còn) sẽ được cân nhắc kỹ càng nhằm đảm bảo quyền lợi cho tất cả thí sinh”.

Cũng theo ông Duy, năm nay thí sinh vẫn có 3 cơ hội xét tuyển như những năm trước. Nếu thí sinh không trúng tuyển NV1 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn ĐH thì được tham gia xét tuyển đợt 2 (NV2) và đợt 3 (NV3) vào các trường ĐH, CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển.

Nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển. Để đăng ký tham gia xét tuyển NV2, NV3 thí sinh phải có Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 đóng dấu đỏ của trường dự thi cấp.

Được biết, trong mùa tuyển sinh năm 2010 một số trường đã mạnh dạn công khai thông tin xét tuyển NV để thí sinh đánh giá khả năng trúng tuyển của mình. Cách làm này đã được xã hội đánh giá khá cao.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: